HOTLINE: 0983.255.526 / 0912.255.526
 • Showroom:: 12A2 Lý Nam Đế
  Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội
ĐT: 024 7301 3999
Toàn bộ danh mục
 • Toàn bộ danh mục
 • Máy tính xách tay (Laptop)
 • Máy tính để bàn
 • Máy chủ - Server
 • Linh kiện máy tính
 • Thiết bị mạng
 • Thiết bị văn phòng
 • Camera giám sát
 • Phần mềm máy tính
 • Thiết bị kỹ thuật số
 • Thiết bị siêu thị
Săn hàng giảm giá

Cách chọn mua mainboard như thế nào mới đúng chuẩn?

2020-03-27 22:44:29

Bo mạch chủ đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong các máy tính. Chính vì vậy đối với cách chọn mua mainboard nhiều người thường khá lo lắng và loay hoay không biết nên làm thế nào. Bởi lẽ nếu không cẩn thận sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm bo mạch kém chất lượng. Nhất là khi máy tính của bạn bị hư hỏng phần cứng và buộc phải thay thế hay nâng cấp. Do đó, rất nhiều người thường thắc mắc về cách chọn mua mainboard liệu có thực sự khó?

Các chuyên gia máy tính đã bật mí rằng bằng việc tìm hiểu một vài mẹo nhỏ dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự mình chọn mua được chiếc bo mạch chủ thích hợp và hiệu quả đấy.

Cách chọn mua mainboardi đúng chuẩn taij Trang Linh

Tổng quan về cách chọn mua mainboard hiện nay

Như tất cả chúng ta đã biết, thành phần quan trọng và phức tạp nhất trong máy tính không phải cái gì khác mà chính là cấu tạo của các bo mạch chủ hay còn gọi là các Mainboard. Đây là một bộ phận vốn được hình thành từ rất nhiều các linh kiện khác nhau, lại có rất nhiều mẫu mã, series cũng như các hãng sản xuất cung cấp khác nhau. Do đó đối với cách chọn mua mainboard có thể nói là không hề dễ dàng gì.

Việc chọn mua được 1 sản phẩm thực sự vừa ý sẽ giúp cho chiếc máy tính của bạn hoạt động hiệu quả với nhiều tính năng và xử lí nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay một số lời khuyên trong cách chọn mua mainboard từ các chuyên gia nhé.

Cách chọn mua mainboard như thế nào mới đúng chuẩn?

Chọn chip set trước, sau đó chọn bo mạch chủ

Sự khác biệt giữa chipset rất đáng kể là vấn đề khá lớn vì nó ảnh hưởng hoàn toàn đến chất lượng của mainboard. Tuy nhiên nhiều người lại không hề quan tâm tới điều này khi cách chọn mua mainboard. Ở hai bo mạch chủ có cùng chip set sẽ có hiệu suất gần tương đương như nhau nhưng hiệu năng của chúng là hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy việc đầu tiên mà bạn cần đảm bảo đó là hãy chỉ ra chip set nào sẽ làm việc cho hệ thống của bạn, sau đó so sánh các mẫu bo mạch chủ khác cùng với chip set đó.

Cách chọn mua mainboard đúng chuẩn

Biết kiểu hệ thống mà bạn đang xây dựng là gì?

Mục đích cuối cùng của người dùng bao giờ cùng là xây dựng một máy tính truyền thống phục vụ theo nhu cầu riêng của mỗi người như: máy tính văn phòng hoặc một máy tính hạng nặng để chơi game. Các mô hình sử dụng sẵn có này thường có khá nhiều trên mạng và bạn có thể tham khảo để xây dựng theo. Hãy quan tâm đến các tính năng chính mà bạn muốn hướng đến khi thực hiện cách chọn mua mainboard.

Tránh SLI/CrossFire trừ khi bạn thực sự cần nó

Công nghệ SLI và CrossFire là 2 dòng công nghệ bao giờ cũng yêu cầu khắt khe trong các cấu hình máy. Do đó nếu không thực sự có nhu cầu hãy tránh 2 dòng công nghệ này nếu không muốn bo mạch chủ mua về sẽ bị vứt đi.

Sử dụng bộ nhớ DDR2 trừ khi cần hiệu suất và băng thông mở rộng

DDR2 bao giờ cũng có mức giá rẻ hơn DDR3. Tuy nhiên bạn không nên vì ham rẻ mà mua dòng DDR2 mà hãy đợi cho giá của DDR3 giảm xuống để mua vì thực tế chúng không quá cần thiết. Trong khi DDR3 lại vượt trội và ít lỗi hơn rất nhiều.

Cách chọn mua mainboard như thế nào mới đúng chuẩn?

Tránh các tính năng overclock

Hiện nay khá nhiều hãng bo mạch chủ đang cố gắng tạo nên sự khác biệt cho các sản phẩm của họ bằng cách cung cấp và phát triển cho chúng sự hỗ trợ bộ nhớ nhanh hơn hay các tính năng kỳ lạ khác tương tự. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia máy tính các điều này là hoàn toàn không cần thiết. Quan trọng nhất trong cách chọn mua mainboard vẫn là nhắm đến một số ít những người có yêu cầu cao về cấu hình và các tính năng cơ bản nhưng chất lượng của các dòng bo mạch này.

Đây là một số cách chọn mua bo mạch chủ chuẩn mà bạn cần biết. Để có thể tìm hiểu thêm về các linh kiện máy tính hay các thương hiệu sản xuất bo mạch chủ nổi tiếng nhất hiện nay như:  ASUS, GIGABYTE, MSI, ASROCK.

>>> Bạn có thểm tham khảo: Quy trình vệ sinh mainboard đúng cách

Tin cũ hơn: